Giới thiệu chung về Trường Tiểu học Lương Tài

---------------o0o---------------

Lương Tài, ngày 6 tháng 4 năm 2018

GIỚI THIỆU CHUNG

Lương Tài, một vùng quê nghèo nằm song song tuyến đường sắt Hà – Hải. Trên mảnh đất này, người dân chủ yếu làm nông nghiệp, với những cánh đồng mênh mông và dòng sông hiền hòa, thơ mộng thật thanh bình. Nơi đây có những  lớp người với chiến tích vẻ vang trong thời chiến và không ít tấm gương hy sinh cống hiến tuổi trẻ, thời thanh xuân thầm lặng vì sự nghiệp giáo dục.

Đã gần 30 năm trôi qua (1989 – 2018) trường Tiểu học Lương Tài được tách ra từ Trường THCS Lương Tài và đặt văn phòng trường tại thôn Xuân Đào. Người thuyền trưởng dẫn dắt 24 Cán bộ; GV; NV và 928 học sinh/ 24 lớp trong buổi đầu tách trường là Nguyên Hiệu trưởng: Thầy Đỗ Thế Kiên:  1989 – 2000. Tiền thân trước khi tái nhập là Trường cấp I Lương Tài Nguyên Hiệu trưởng: Thầy Đỗ Thế Minh.

Từ năm học 1989 trường chính thức lấy tên là Trường Tiểu học Lương Tài và hoạt động tại bốn điểm trường. Năm 2005, với tầm nhìn chiến lược của Nguyên hiệu trưởng trẻ Vũ Đức Huynh, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng và UBND xã Lương Tài, trường được xây dựng dồn về một khu tại trung tâm xã nên mọi hoạt động của nhà trường có nhiều thuận lợi.  Cơ sở nhà trường  gồm: 2 dãy nhà hai  tầng  với 16 phòng học và khu hiệu bộ với 8 phòng chức năng - Tổng diện tích 2. 850m2: (Phòng thư viện, phòng thiết bị đồ dùng, phòng Đoàn đội, phòng Y tế, phòng Hiệu trưởng phòng Hiệu phó, phòng Hội đồng, phòng đọc,…) Khu giáo dục thể chất gồm sân chơi, bãi tập với tổng diện tích là: 8. 087m2.  Năm 2006 trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I. Ngày 29 tháng 4 năm 2016 đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Sau 29 năm trưởng thành và phát triển, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống từ trường cấp I Lương Tài, nay là trường Tiểu học Lương Tài đã và đang phát triển một cách toàn diện, vững chắc thật đáng tự hào.

Năm học  2017-2018 Tổng sổ CB,GV : 30 đ/c; 21 lớp / 693 HS.

Hiệu trưởng : Nguyễn Thị Lan Anh

P. Hiệu trưởng         : Vũ Thị Hoài

CTCĐ                      : Trần Thị Kim Thanh

Các tổ chức:

1. bộ  : 23 đồng chí.
  1. đoàn : 30 đồng chí.

Chi đoàn : 8 đồng chí.

Liên đội  : 299 em đội viên.

• Có 3 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng.

Chủ đề năm học: “Tiếp tục đổi mới quản lý nâng cao chất lượng giáo dục”. Tiếp tục phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Để thực hiện tốt việc đổi mới quản lý nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt chú trọng tới việc giáo dục đạo đức, nhân cách và kĩ năng sống cho HS, nhà trường đã đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu với các giải pháp và phương châm: chú trọng xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên thông qua việc thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn. Phân công đúng người đúng việc. Tận dụng và khai thác hết tiềm năng ưu điểm của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tổ chức tốt các kỳ hội giảng, các buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên đề, tạo điều kiện để giáo viên đi học nâng chuẩn. Chú trọng chỉ đạo việc dạy học theo hướng Phát triển năng lực cho học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và các hoạt động phục vụ dạy học. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc cho việc nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng toàn diện của trường.

Cùng với việc nâng cao chất lượng các môn học, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp như: Tổ chức đón Trung thu; Tết nole, tổ chức “Lễ ra quân Hưởng ứng An toàn giao thông đường sắt”, tổ chức “Lễ tri ân các thương binh liệt sĩ”, “Lễ ra trường “ cho HS khối 5; tổ chức “Góc Mĩ thuật”, tổ chức hoạt động trải nghiệm, …với các chủ đề về quê hương đất nước, tổ chức thi đua trang trí lớp học và chăm sóc bồn hoa cây cảnh,…giúp học sinh được rèn luyện kỹ năng sống. Chính vì vậy, các em luôn có cảm giác: lớp học là mái nhà ấm cúng và trường học chính là một gia đình thân thiện.

Trong những năm tới đây, nhà trường sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, thực hiện tốt phương pháp dạy học tích cực, đáp ứng chương trình phổ thông mới áp dụng năm hoc 2019-2010 để đào tạo ra những thế hệ học sinh trường Tiểu học Lương Tài toàn điện về Đức- Trí- Thể- Mĩ.

Sự ra đời trang website trường Tiểu học Lương Tài đánh dấu bước phát triển của nhà trường, đáp ứng nhu cầu giáo dục hiện nay.

Qua trang website này cho phép tôi thay mặt toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trường Tiểu học Lương Tài bày tỏ lòng cảm ơn đến các thế hệ nhà giáo, cấp ủy Đảng, lãnh đạo UBND xã Lương Tài, các bậc cha mẹ học sinh, các cơ quan ban ngành, các đoàn thể xã hội và nhân dân xã Lương Tài đã giúp đỡ chúng tôi trong nhiều năm qua. Chúng tôi mong muốn được lắng nghe, chia sẻ và kết hợp chặt chẽ hơn nữa trong quá trình phối hợp giáo dục học sinh thông qua diễn đàn này.

TM nhà trường:

Nguyn Th Lan Anh